Tư vấn tiêu dùng

Cách mua hàng trực tiếp từ Mỹ, Đức, Nhật trên trang thương mại điện tử uy tín nhất toàn cầu Amazon

AMAZON là gì?

Amazon.com, Inc, hoạt động kinh tế với tên Amazon, là một công ty thương mại điện tử đa quốc gia tập trung vào thương mại điện tử, điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo. Trụ sở chính tại thành phố Seattle, bang Washington, đây là một trong các Big4 của công nghệ cùng với các hãng như Google, Apple và Facebook do vốn hóa thị trường, đổi mới đột phá, tài sản thương hiệu và quy trình ứng dụng siêu cạnh tranh.

AMAZON là thị trường thương mại điện tử và nền tảng điện toán đám mây lớn nhất thế giới được đo bằng doanh thu và vốn hóa thị trường. Amazon.com được thành lập bởi Jeff Bezos vào ngày 5 tháng 7 năm 1994 và bắt đầu nó như một cửa hàng sách trực tuyến nhưng sau đó được đa dạng hóa để bán tải / phát video, tải xuống MP3 / phát trực tuyến, tải xuống / phát trực tuyến audiobook, phần mềm, trò chơi video, điện tử, may mặc, nội thất, thực phẩm, đồ chơi và đồ trang sức. Công ty đồng thời cũng sở hữu một cánh xuất bản, Amazon Publishing, một hãng phim và truyền hình, Amazon Studios, sản xuất các dòng điện tử tiêu dùng bao gồm máy đọc sách điện tử Kindle, máy tính bảng Fire, Fire TV và thiết bị Echo và là nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây lớn nhất thế giới (LaaS và PaaS) thông qua công ty con AWS của mình. Amazon có các trang web bán lẻ riêng cho một số quốc gia và cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế một số sản phẩm của mình cho một số quốc gia khác như: Canada, Anh, Đức, Pháp, Trung Quốc và Nhật Bản. Hiện tại thì Amazon tại Trung Quốc đã tạm dừng cung cấp dịch vụ. Hơn 100 triệu người đã đăng kí vào Amazon Prime.

Ngày nay Amazon bán tất tần tật không kể thứ gì, từ đồ công nghệ cho đến thực phẩm, từ quần áo cho đến… cuộn giấy vệ sinh. Amazon đã thực sự trở thành cửa hiệu lớn nhất thế giới, đúng như những gì Bezos kỳ vọng.

Một thống kê năm 2016 cho thấy Amazon chiếm 43% các hoạt động mua sắm trực tuyến trên toàn thế giới. Cuối tháng 5 năm 2017, cổ phiếu Amazon vượt mốc 1.000 USD. Tổng số nhân viên của công ty là 300.000 người. Theo một tính toán năm 2013, cứ một ngày thì Amazon vận chuyển 1,6 tỷ đơn hàng. Tờ Business Insider cho biết giá trị thị trường 356 tỷ đô la (7/2017) của Amazon là lớn hơn cả 12 nhà bán lẻ truyền thống Mỹ cộng lại, trong đó có Walmart, Best Buy.

Amazon go – Cửa hàng tiện ích tự phục vụ đầu tiên thế giới

Trong ngành bán lẻ cốt lõi, Amazon là kẻ tiên phong đáng nể. Hãng gia tăng các mặt hàng ngày qua ngày, thực hiện giao hàng ngay trong ngày, thử nghiệm mô hình “nhấp chuột và nhận hàng” với AmazonFresh. Và với cửa hàng không nhân viên đầu tiên Amazon Go đã được mở tại Seattle vào tháng 1/2018, Amazon được cho là đã khai sinh ra kiểu cửa hàng tiện lợi của tương lai.

Từ năm 2015 hãng đã vượt qua cái tên lão làng Walmart để trở thành nhà bán lẻ có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất.

Tại sao nên mua hàng trên Amazon?

Ngày nay khi mà thị trường hàng tiêu dùng đang xuất hiện tràn lan các loại hàng nhái, hàng giả kém chất lượng. Việc lựa chọn mua hàng trôi nổi từ trong nước tiềm ẩn quá nhiều rủi đặc biệt là đối với hàng trong nước khi mà việc quản lý xuất nhập khẩu, quản lý chất lượng hàng hóa trong nước còn gặp nhiều bất cập. Trong khi đó, hàng hóa từ các nước phát triển như: Mỹ, Đức, Nhật đang cực kỳ được ưa chuộng bởi chất lượng.

Nguyên nhân tạo ra cơn sốt hàng Mỹ, Đức, Nhật khổng phải tin đồn mà do hàng hóa sản xuất hoặc nhập khẩu vào các nước này phải chịu những quy trình kiểm tra chất lượng rất ngặt nghèo.

Không chỉ lý do về chất lượng hàng? Việc bạn mua sắm trên một trang thương mại điện tử khổng lồ giúp bạn thỏa thích lựa chọn sản phẩm mà không lo hết hàng. Đồng thời, việc bạn dành thời gian trên Amazon còn giúp bạn tìm kiếm được rất nhiều món hàng độc lạ mà không thể tìm kiếm được trong thị trường nội địa.

Việc lựa chọn các sản phẩm có xuất xứ như Made in Germany hay USA hay Japan, nếu bạn mua tại thị trường trong nước chắc chắn bạn sẽ không bao giờ yên tâm về nguồn gốc xuất xứ như việc bạn mua trên chính đất nước đó.

Cách đặt hàng từ Amazon.

Việc tự đặt hàng từ chính trang thương mại điện tử Amazon sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn do bất đồng ngôn ngữ cũng như khoảng cách địa lý. Trong những trường hợp gặp sự cố phát sinh, bạn sẽ không thể tự mình xử lý được: Hàng hóa mua không đúng với hàng hóa bạn đã đặt. Hàng đã mua nhưng không được chuyển đến tận nơi …. rất nhiều khó khăn mà khi bạn đã thanh toán tiền rồi thì không biết giải quyết làm sao. Rất dễ dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang.

Vậy bạn phải làm sao để có thể mua hàng được trên Amazon? Ngày nay có rất nhiều đơn vị hỗ trợ mua hàng từ Amazon rồi chuyển về Việt Nam. Các đơn vị này hoạt động theo phương thức đặt hàng tại Mỹ, Đức, Nhật rồi chuyển về vp của họ ở Việt Nam. Sau đó sẽ chuyển từ VP Việt Nam đến tay bạn. Theo đó bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Click vào đường link fado.vn, sau đó lựa chọn danh mục sản phẩm cần tìm từ Mỹ, Đức, Nhật Bản

Lựa chọn sản phẩm cần mua trực tiếp từ Mỹ, Nhật, Đức

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm rồi bấn vào nút “Mua ngay”

Chọn nút” Mua Ngay”

Bước 3: Sau khi bấm mua ngay, một trang thông tin khách hàng hiện ra. Bạn điền đầy đủ thông tin khách hàng vào mẫu. Lưu ý nếu người nhận hàng khác người mua hàng bạn bấm vào mục ” Thông tin người nhận hàng khác người mua hàng”. Cập nhật đầy đủ thông tin người mua hàng rồi chuyển sang mục thanh toán.

Cập nhật đầy đủ thông tin người mua hàng, nhận hàng

Bước 4: Tại đây bạn lựa chọn phương thức thanh toán. Lưu ý bạn có thể thanh toán trước 50% đơn hàng. Đây là một ưu thế khi bạn lựa chọn mua hàng trực tiếp qua fado.vn.

Tại đây để có thể thực hiện được giao dịch, bạn phải đồng ý với điểu khoản của Fado:

Điều khoản khi giao dịch trên sàn thương mại điện tử FADO

Bước 5: Bạn lựa chọn phương thức thanh toán và bấm vào xác nhận đặt hàng.

Bước 5: Xác nhận đặt hàng

Bước 6: Thanh toán. Sau bấm vào xác nhận đặt hàng, Tuy theo phương thức đặt hàng, bạn sẽ được chuyển đến cổng thanh toán điện tử tương ứng.

Cổng thanh toán trực tuyến
Sau khi thanh toán thành công. Bạn sẽ có thông báo tạo đơn hàng thành công.

Phương pháp kiểm tra hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Nhật?

Sau khi đặt hàng thành công chơ Fado giao hàng, bạn hãy xem qua cách thức kiểm tra hàng khi nhận hàng từ Fado để đảm bảo hàng giao đúng với đơn đặt hàng của bạn.