Tư vấn tiêu dùng

Thiếu những bộ đồ này chắc chắn trong gia đình bạn không có đàn ông.

Xuất phát từ kỹ thuật, nên hầu hết những việc vặt trong gia đình phát sinh như sửa chữa điện như lắp thêm ổ cắm, thay thế bóng điện, khoan đục treo tranh… tôi đều tự tay hoàn thiện. Mỗi khi có việc phát sinh cần phải xử lý tôi loay hoay kiếm đồ tự sửa chữa. Sau những lần đó tôi đã tự sắm cho mình những vật dụng cần thiết. Điều này giúp tôi hiểu được rất rõ sự cần thiết của những món đồ mà tôi gọi đó là những món đồ không thể thiếu cho gia đình có đàn ông.

Bộ dụng cụ điện

Việc phát sinh nhu cầu cần lắp thêm ổ cắm, thay thế bóng điện, hoặc các sự cố mất điện trong thời gian sử dụng là điều không thể tránh được. Vậy nếu gặp tình huống phát sinh này bạn sẽ thuê hay tự kiểm tra xử lý?

Bộ dụng cụ sửa chữa điện gia đình
 1. Thuê thợ điện đến kiểm tra xử lý: Đây là phương án tất yếu nếu bạn chẳng biết chút nào về điện dân dụng? Việc thuê đương nhiên sẽ tốn kém chi phí mà không thể chủ động được thời gian xử lý sự cố. Trong một số trường hợp bạn còn mất nhiều tiền cho phương án này.
 2. Tự tay kiểm tra xử lý sự cố. Đây là phương án bạn hoàn toàn chủ động về thời gian, tiết kiệm được phần lớn chi phí. Tuy nhiên để có thể tự kiểm tra xử lý được bạn phải chuẩn bị cho mình những bộ dụng cụ điện tối thiểu:
 • Kìm cách điện
 • Bút thử điện
 • Đồng hồ điện xoay chiều
 • Tuốc nơ vít 2 cạnh, 4 cạnh
 • Búa đinh.
 • Thước dây
 • Gang tay cách điện. Bạn nên chuẩn bị thêm găng tay cách điện đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sửa chữa.

Khoan bê tông

Một chiếc khoan không thể thiếu trong gia đình

Một chiếc khoan bê tông cũng là một dụng cụ không thể thiếu. Từ những việc nhỏ nhất: khoan tường treo ảnh, treo đồng hồ hoặc treo bất cứ một thứ gì lên tường. Bạn nên chọn cho mình một chiếc khoan vừa có chế độ khoan đục, vừa có chế độ khoan để vừa khoan được tường, vừa có thể lắp mũi khoan sắt, khoan gỗ được khi cần thiết.

Những chiếc khoan công suất nhỏ, đa năng sẽ phù hợp hơn việc bạn mua một chiếc khoan chuyên dụng công suất lớn do:

 • Tần suất bạn sử dụng chiếc khoan này không thể nhiều bằng thợ chuyên nghiệp
 • Một chiếc khoan công suất nhỏ sẽ nhẹ và dễ sử dụng hơn rất nhiều
 • Một chiếc khoan đa năng cho phép bạn lắp được mũi khoan trơn, lắp đầu vít, lắp được mũi khoan sắt, gỗ đảm bảo bạn dùng được nhiều công năng, tận dụng được tối đa công suất của chiếc khoan này.

Một chiếc thang phù hợp

Chiếc thang – dụng cụ không thể thiếu khi làm việc trên cao

Những công việc trên cao bạn sẽ không thể thực hiện được khi thiếu sự hỗ trợ của một chiếc thang như: Thay, lắp bóng điện, hoặc kiểm tra một số thứ được bạn lắp đặt ở nơi không thể với tay tới.

Vì sao tôi nói là một chiếc thang phù hợp. Vì:

 • Bạn cần lựa chọn chiều dài của chiếc thang phù hợp với ngôi nhà bạn. Nếu trần nhà bạn cao 3m trong khi bạn mua một chiếc thang chữ A 5m thì sẽ không thể dựng ở trong nhà được.
 • Bạn có thể lựa chọn các loại thang khác nhau: Thang che, thang chữ A bằng nhôm, thang gấp hoặc thang không gấp. Hoặc có thể thuê thợ cơ khí gia công một chiếc thang bằng sắt. Điều này phụ thuộc vào không gian nhà bạn, nếu bạn không có nhiều không gian để những món đồ này thì nên lựa chọn một chiếc thang gấp thông minh để có thể cất gọn gàng sau các lần sử dụng. Hoặc nếu bạn có rất nhiều không gian rộng có thể lựa chọn 1 chiếc thang che để tiết kiệm chi phí.